Cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh, Richard Rufus, 47 tuổi, ‘đã lừa bạn bè và gia đình trị giá 15 triệu bảng để đầu tư

Ngoaihanganh.biz – Cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh, Richard Rufus, 47 tuổi, ‘đã lừa bạn bè và gia đình trị giá 15 triệu bảng để đầu tư.. hãy cùng chuyên trang Ngoại Hạng Anh tìm hiểu vấn đề ở bài viết dưới đây!

Tin bóng đá Anh ngày 30/11: Cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh, Richard Rufus, 47 tuổi, ‘đã lừa bạn bè và gia đình trị giá 15 triệu bảng để ‘duy trì lối sống của một cầu thủ bóng đá’

Một cựu ngôi sao EPL bị cáo buộc đã lừa bạn bè và gia đình 15 triệu bảng bằng cách tuyên bố các cầu thủ bóng đá bao gồm Rio Ferdinand đã đầu tư vào một cơ hội giao dịch ngoại hối thực sự là một kế hoạch kim tự tháp.

Cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh, Richard Rufus, 47 tuổi, 'đã lừa bạn bè và gia đình trị giá 15 triệu bảng để đầu tư
Cựu cầu thủ của Charlton Athletic, Richard Rufus, 47 tuổi, bị cáo buộc đã lừa bạn bè và gia đình 15 triệu bảng trong một kế hoạch kim tự tháp bằng cách tuyên bố các cầu thủ hiện tại và cựu cầu thủ cũng tham gia.

Cựu hậu vệ của Charlton Athletic, Richard Rufus, 47 tuổi, bị cáo buộc thua lỗ ‘lộ thiên’ sau khi hứa hẹn trả lại 60% một năm cho các nhà đầu tư.

Anh ta tuyên bố là một nhà giao dịch ngoại hối thành công được săn đón bởi một số tổ chức tài chính lớn nhất của Anh, bao gồm Morgan Stanley, Coutts Bank và Barclays, Tòa án Southwark Crown đã xét xử.

Anh ấy nói với các nhà đầu tư rằng các cầu thủ hiện tại và cựu cầu thủ, bao gồm cả cựu hậu vệ người Anh và MU, Ferdinand, 44 tuổi, đã tham gia, một bồi thẩm đoàn đã nghe.

Rufus, người đã có 288 lần ra sân cho Charlton sau khi gia nhập câu lạc bộ vào năm 1993, được cho là đã sử dụng một phần trong số 15 triệu bảng đầu tư để trả lại cho các nhà đầu tư theo mô hình kim tự tháp, trong khi một số được sử dụng cho mục đích riêng của mình.

Xem thêm  Tin Bóng Đá Anh ngày 4/11: Man Utd ngậm ngùi đi tiếp ở vị trí nhì bảng, Chelsea mất người sau chiến thắng Shakhtar Donetsk 4-0

Công tố viên Lucy Organ cho biết Rufus dường như “có thể duy trì lối sống của một cầu thủ bóng đá” sau khi anh buộc phải giải nghệ vào năm 2004 vì ca phẫu thuật đầu gối thất bại.

Cô ấy nói với các bồi thẩm viên rằng anh ta thích ‘cạm bẫy của sự giàu có’, sống trong một ngôi nhà lớn có năm phòng ngủ trên một khu đất tư nhân ở Purley, phía nam London, lái một chiếc Bentley và đeo một chiếc đồng hồ Rolex.

Bà Organ cho biết: ‘Anh ta đã lừa bạn bè, gia đình và cộng sự hàng triệu bảng Anh bằng cách giả vờ rằng anh ta có thể đưa ra một khoản đầu tư rủi ro thấp trên thị trường ngoại hối.

‘Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy đã thành công đáng kể với chiến lược của mình trong quá khứ.

‘Trong thực tế, các khoản đầu tư đầy rủi ro.

‘Anh ấy đã mất tiền của họ trong tay.

‘Các nhà đầu tư, thay vì nhận được lợi nhuận không rủi ro như họ đã hứa, đã mất rất nhiều tiền.

‘Ông Rufus đã lấy tổng cộng hơn 15 triệu bảng. Anh ta đã giao dịch một số trong số đó, như tôi đã nói, mất một số tiền không hề nhỏ, nhưng đó không phải là kết thúc của vụ lừa đảo.

‘Trong số tiền đó, khoảng 2 triệu bảng Anh ấy thậm chí chưa bao giờ chuyển vào tài khoản giao dịch ngoại hối. Anh ta đã sử dụng số tiền này một phần để chống đỡ những tổn thất mà những trò gian lận của anh ta đang gây ra.

Xem thêm  Tin Bóng Đá Anh mới nhất ngày 1/11: Man Utd lên kế hoạch thay thế De Gea, Haaland chấn thương nặng

‘Thanh toán lại cho các nhà đầu tư khác để tiếp tục giả vờ rằng họ đang đầu tư tốt, cái gọi là “kế hoạch kim tự tháp” và một phần chỉ đơn giản là vì lợi ích của chính anh ta, coi số tiền anh ta nhận được từ các nhà đầu tư là của mình.’ Trong số 15 triệu bảng được các nhà đầu tư trả vào tài khoản cá nhân của Rufus, chỉ có 7 triệu bảng được chuyển vào tài khoản giao dịch của anh ta.

Cựu ngôi sao của Ngoại hạng Anh, Richard Rufus, 47 tuổi, 'đã lừa bạn bè và gia đình trị giá 15 triệu bảng để đầu tư
Anh ấy nói với các nhà đầu tư rằng các cầu thủ hiện tại và cựu cầu thủ, bao gồm cả Ferdinand, đã tham gia, bồi thẩm đoàn đã nghe

Rufus, đến từ Crystal Palace, đông nam London, không côn nhận ba tội danh lừa đảo, sử dụng khoảng 2 triệu bảng Anh tài sản phạm tội và thực hiện một hoạt động được quy định mà không được phép, từ tháng 5 năm 2007 đến tháng 4 năm 2012.

Các bồi thẩm viên được cho biết rằng anh ấy vẫn có quan hệ tốt với Charlton sau khi nghỉ hưu, được mời trở thành đại sứ cho một tổ chức từ thiện có liên kết với câu lạc bộ, đồng thời là thành viên tận tụy và người được ủy thác của một nhà thờ, Trung tâm Cơ đốc giáo Quốc tế Kingsway.

Được mô tả là ‘lôi cuốn và tràn đầy năng lượng’, anh ta tuyên bố có thành tích là một nhà giao dịch ngoại hối hoặc ngoại tệ thành công để thuyết phục các nhà đầu tư coi tiền của họ là một vụ cá cược an toàn và ít rủi ro.

Nhưng bà Organ cho biết Rufus đã gây ra ‘những khoản lỗ lớn’, trong khi khoảng 2 triệu bảng Anh được đưa vào tài khoản cá nhân của anh ta với mục đích đầu tư thậm chí chưa bao giờ được chuyển vào tài khoản giao dịch của anh ta.

Xem thêm  Ronaldo lại chết lặng trên ghế dự bị

Một nhà đầu tư là cựu hậu vệ của Charlton và Chelsea, Paul Elliott, 58 tuổi, người đã gặp Rufus khi ông Elliott còn ở trong hội đồng quản trị của Charlton.

Tòa án đã nghe Rufus tuyên bố sai sự thật rằng đã kiếm được hàng triệu bảng Anh khi đầu tư cho một nhà thờ và thu được lợi nhuận tốt cho các cầu thủ bóng đá hoặc cựu cầu thủ bóng đá khác, những người mà anh ta không thể xác định danh tính vì lý do bảo mật.

Ông Elliott đã trả cho Rufus tổng cộng 425.000 bảng từ tháng 10 năm 2008 đến tháng 2 năm 2011, nhận lại 460.000 bảng.

Bà Organ cho biết tiền lãi không được trả từ giao dịch thành công mà từ việc dụ dỗ nhiều người hơn đầu tư vào chương trình này.

Tòa án được biết nạn nhân bị cáo buộc Ronabir Deb đã được Rufus nói rằng một số người bạn chơi bóng của anh ta, bao gồm cả chuyên gia truyền hình Ferdinand, đang đầu tư cùng anh ta.

Ông Deb bị cáo buộc đã mất số vốn 47.000 bảng Anh, trong khi 23 người đầu tư thông qua ông đã mất hơn 1,7 triệu bảng Anh.

Phiên tòa kéo dài bốn tuần vẫn tiếp tục.

Trên đây là tin bóng anh mới nhất mà chuyên trang Ngoaihanganh.biz tổng hợp gửi tới quý khán giả, hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để được cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *